Rượu Baron X.O . Một loại rượu đặc biệt từ pháp. Được trưng cất từ những loại nho thượng hạng của pháp. Trên 5 năm nằm trong thùng gỗ sồi nên cho ra một hương vị rượu đặc biệt. Dáng chai thanh mảnh hợp với những đường nén nhẹ nhàng tạo lên sự thanh lịch sang trọng. Là quà tặng lý tưởng cho bạn bè, người thân và đối tác.
Rượu Brandy của Pháp gồm hai loại nổi tiếng nhất là Brandy và Armagnac Brandylà loại brandy tốt nhất trên thế giới, là brandy chuẩn của các loại brandy. Vùng Brandy nằm ở phía Tây bờ biển Atlantic của Pháp, phía Bắc của Bordeaux, trong vùng Charente và Charente- Maritime. Vùng được chia thành 6 tiểu vùng : Grande Champagne, Petite Champagne, Bois Ordinaries, Borderies, Fins Bois and Bons Bois. Chất lượng của Brandy không chỉ đặc biệt ở từ quá trình chưng cất rượu mà còn từ sự kết hợp lớp đất trồng tốt, khí hậu và các điều kiện tự nhiên khác. Loại nho được dùng để sản xuất Brandy là Ugni Blanc, Folle Blanche và Colombard. Nho được hái, ép, lên men. Sau đó cho vào bình chưng cất đậy nút, để vỏ và cuống. Qua hai lần cất, độ rượu Brandy đạt 70%, được cho vào thùng chứa làm bằng gỗ cây cao su lấy từ rừng Limousin hoặc Troncais. Các thùng gỗ này phải để ngoài trời khoảng 4 năm để chất tannin trong gỗ giảm bớt.
Thời gian cho rượuBrandy trưởng thành dài hay ngắn tuỳ theo chất lượng yêu cầu của sản phẩm. Tối thiểu là 18 tháng, tối đa thì vô kể, có khi tới 50 -70 năm. Loại Brandy lâu năm nhất, quý nhất được để ở các vị trí đặc biệt trong hầm gọi là “thiên các” (lầu trời - paradis). Cuối cùng Brandy được đem ra hoà trộn và đóng chai. Bất cứ loại Brandy nào cũng được hoà trộn bởi các loại Cognac năm tuổi khác nhau, vụ nho khác nhau, loại nho khác nhau. Bởi vì không có gì xác định rõ được tuổi của Brandy, ngành công nghiệp này đã sử dụng một số từ ngữ để phân loại Brandy. Cần chú ý rằng các từ ngữ này không mang tính pháp lý chuẩn xác.
Hỏi & Đáp