Rượu Baileys ra mắt vào năm 1974 là dòng rượu sữa có nồng độ trung bình (khoảng 17%). Đây cũng là thương hiệu rượu mùi có thành phần kem sữa đầu tiên trên thế giới.
Với mong muốn tạo ra loại rượu mùi độc đáo, mang lại cảm giác thư giãn cho người thưởng thức, chủ thương hiệu đã bắt tay vào nghiên cứu từ năm 1971. Công thức tạo ra rượu sữa sử dụng nguồn nguyên liệu cao cấp từ Ailen có thể kể đến như: Whisky Ailen, kem sữa tươi và chocolate.
Ở những phiên bản đầu tiên, rượu được tạo ra từ chiếc máy trộn thông thường. Mặc dù có hương vị thơm ngon nhưng kem sữa và rượu có khả năng bị tách nước. Do đó, thương hiệu này đã mất 3 năm thử nghiệm để tạo ra thứ chất lỏng đảm bảo về chất lượng lẫn hương vị.
Giờ đây, Baileys không chỉ đơn thuần là loại rượu mùi chứa kem sữa đầu tiên trên thế giới mà nó còn lại loại rượu mùi được ưa chuộng nhất.
Hỏi & Đáp